Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Công ty Khánh Long sẽ đầu tư Khu nông nghiệp công nghệ cao chăn nuôi bò tại KKT Dung Quất
04/08/2017

Tại buổi làm việc với đồng chí Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi chiều ngày 3/8, ông Nguyễn Phi Long – Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Khánh Long mong muốn sẽ đầu tư Dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao chăn nuôi bò tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC) Quảng Ngãi tại KKT Dung Quất.

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Khánh Long trình bày về kế hoạch đầu tư.

Theo ông Nguyễn Phi Long, Dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao chăn nuôi bò sẽ sử dụng toàn bộ 190ha đất của Khu NNƯDCNC Quảng Ngãi; chủ yếu nuôi bò sinh sản (khoảng 500 con), bò thịt (1.000 con), sau 10 năm sẽ nhân đàn lên 22.800 con, con giống chủ yếu được nhập từ Úc, New Zealand và Ấn Độ; tổng vốn đầu tư dự kiến là khoảng 300 tỷ đồng; dự kiến triển khai xây dựng vào Quý I/2018 và hoàn thành vào Quý I/2019.

Ông Long cho biết: nếu dự án được triển khai, sự lan tỏa của dự án này đối với khu vực và vùng lân cận là rất lớn. Bởi không chỉ dừng lại ở con số 1.500 con bò, hay 190ha vùng quy hoạch, mà trang trại do Công ty đầu tư sẽ đóng vai trò hạt nhân tạo ra chuỗi sản xuất theo sau dự án. Cụ thể, người dân trong khu vực và vùng lân cận có thể trồng cỏ, ngô để cung cấp thức ăn chăn nuôi,… Công ty sẽ hỗ trợ về giống, quy trình kỹ thuật và ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm theo chuỗi sản xuất.

Bản đồ quy hoạch kiến trúc cảnh quang Khu nông nghipệ ứng dụng công nghệ cao Quảng Ngãi tại KKT Dung Quất.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hàn Phong hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng, kế hoạch đầu tư của Công ty; đồng thời khẳng định Ban Quản lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, cơ chế, chính sách đối với dự án theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, đến thời điểm báo cáo Công ty chưa đăng ký danh mục đầu tư trong giấy phép kinh doanh; đồng thời, chưa lập phương án cụ thể. Vì vậy, để dự án sớm được phê duyệt, đề nghị Công ty bổ sung các văn bản theo quy định và có phương án cụ thể trình Ban Quản lý. Đồng chí Lê Hàn Phong cũng giao nhiệm vụ cụ thể đối với các phòng chuyên môn của Ban hỗ trợ Công ty lập hồ sơ để trình UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư.

Được biết, Công ty CP Tập đoàn Khánh Long có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều năm hoạt động trong các lĩnh vực: tài chính, bất động sản, du lịch, kinh doanh trung tâm thương mại, nông nghiệp…

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi.