Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất
Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất
25/06/2018

Theo thông tin từ Công ty lổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn, mới đây, Công ty đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất. Đây là đại hội đầu tiên của công ty kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng hồi đầu năm 2018.

Tại Đại hội đồng cổ đông, Ban lãnh đạo công ty thông qua kế hoạch phát triển kinh doanh năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2018 – 2022.

Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát BSR ra mắt Đại hội.

Trong 6 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu gần 54.000 tỷ đồng, bằng 69% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế ước đạt 2.700 tỷ đồng, bằng 77,6% kế hoạch. Về sản lượng, công ty sản xuất được 3,53 triệu tấn sản phẩm nhưng tiêu thụ đến 3,6 triệu tấn thành phẩm, đạt 57% kế hoạch năm.

Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đề ra mục tiêu  đạt đỉnh lợi nhuận vào năm 2019 với 6.376 tỷ đồng. Ba năm sau đó (2020-2022), lợi nhuận của công ty sẽ suy giảm do công ty tiến hành nâng cấp, mở rộng nhà máy. Theo đó, lộ trình đến năm 2020, công ty sẽ cơ bản hoàn thiện Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, tiến hành kết nối vào năm 2021, đưa vào hoạt động trong năm 2022. Sau khi hoàn thành, công ty sẽ nâng công suất chế biến dầu thô của nhà máy từ 6,5 triệu tấn lên 8,5 triệu tấn/năm, chất lượng  sản phẩm đầu ra đạt tiêu chuẩn Euro V.

Cổ đông thông qua các nội dung quan trọng tại Đại hội.

Đại hội đã bầu 5 thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn nhiệm kỳ I (2018 – 2022), bao gồm: ông Lê Xuân Huyên giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, ông Trần Ngọc Nguyên giữ chức Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc; 3 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Quang Hòa, ông Hà Đổng, ông Nguyễn Bá Phước. Ban Kiểm soát bao gồm: Trưởng ban Phạm Ngọc Qúy, thành viên Vũ Lê Huy, thành viên Hoàng Ngọc Xuân.