Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Công điện triển khai ứng phó với bão số 12 và mưa lũ
Công điện triển khai ứng phó với bão số 12 và mưa lũ
03/11/2017
http://www.quangngai.gov.vn/Lists/NewsEvent/Attachments/42465/nb2-03112017.jpg

Đường đi, vị trí cơn bão số 12. Ảnh Internet

​Ngày 03-11, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện thành phố, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, chủ các hồ chứa thủy lợi, thủy điện và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 12 và mưa lũ.

​Đối với cơn bão số 12, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện ​Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ, Lý Sơn và thành phố Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản tỉnh chủ động cấm tàu, thuyền ra biển hoạt động trong trường hợp có gió mạnh trên cấp 6 ở vùng biển tỉnh Quảng Ngãi.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu, thuyền. Yêu cầu tất cả các phương tiện, tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão phải di chuyển ngay vào bờ hoặc tìm nơi tránh trú an toàn (đặc biệt cần chú ý các tàu, thuyền đang ở khu vực vùng biển quần đảo Trường Sa). Thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của Bão số 12 để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ tàu, thuyền để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Kiểm tra, rà soát các khu vực nuôi trồng thủy sản, tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng, bè nuôi trồng thủy sản khi có sóng to, gió lớn. Hướng dẫn, hỗ trợ ngư dân các biện pháp neo đậu tàu, thuyền, lồng bè thủy sản tại bến tránh va đập để đảm bảo an toàn.

Riêng huyện Lý Sơn cần lưu ý việc dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho nhân dân trên đảo trong tình huống bị chia cắt nhiều ngày.

Đối tình hình mưa, lũ, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thành phố tổ chức thực hiện nghiêm túc Phương án ứng phó thiên tai đã được phê duyệt, trong đó lưu ý theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và nhân dân, nhất là vùng ven sông, suối, vùng thấp trũng trong khu vực có thể xảy ra nguy hiểm để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao bị ngập sâu, chia cắt, lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán người, tài sản đến nơi an toàn; Nghiêm cấm các đò, ghe hoạt động trên sông khi có lũ. Tổ chức lực lượng canh gác, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại những vị trí ngầm, tràn, tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, vùng nguy cơ sạt lở đất, những hố sâu do thi công công trình hoặc khai thác vật liệu để cảnh báo và hướng dẫn giao thông. Tuyệt đối không để người và phương tiện qua lại tại những nơi nguy hiểm.

Tại Công điện trên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể đối với các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Y tế; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi, Báo Quảng Ngãi, Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và Các Khu công nghiệp tỉnh,…

                                                                         P.V (quangngai.gov.vn)

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828