Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam
Tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam
29/03/2018

Sáng ngày 28/3, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) đã tổ chức gặp mặt cán bộ chiến sỹ Đội Dân quân tự vệ (DQTV) của Ban Quản lý, nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 – 28/3/2018).

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã nghe đồng chí Đàm Minh Lễ – Phó Trưởng Ban Quản lý, Chỉ huy Trưởng BCHQS Ban Quản lý, ôn lại chặng đường 83 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng DQTV Việt Nam.

Đồng chí Đàm Minh Lễ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Theo đồng chí Đàm Minh Lễ, cùng với công cuộc đổi mới đất nước, thực hiện chủ trương của Đảng về việc xây dựng và phát triển lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh toàn diện, theo phương châm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, kết hợp kinh tế với quốc phòng, xây dựng thế trận phòng thủ toàn dân, lực lượng DQTV Ban Quản lý đã được kiện toàn, đổi mới có hiệu quả, tăng lên về số lượng, nâng cao về chất lượng. Tuy mới thành lập được gần 1 năm, nhưng Đội DQTV Ban Quản lý đã có nhiều hoạt đông sôi nổi như tham gia huấn luyện, phòng chống cứu nạn cứu hộ, lụ lụt,….

Đồng chí Trần Đức Hồng Quân – Trung đội trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chụp ảnh kỉ niệm nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam.

Nhân buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Đời – Chỉ huy phó BCHQS Ban Quản lý đã thông qua các hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự Ban Quản lý năm 2018. Trong đó, tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng nâng cao nhận thức và niềm tin về mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, con đường đi lên chủ nghĩ xã hội của dân tộc. Tổ chức sâu rộng đợt sinh hoạt chính lực lượng dân quân tự vệ mà trọng tâm là đẩy mạng phong trào học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Pháp luật của Nhà nước; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tham gia huấn luyện đối với lực lượng tự vệ nhằm bảo vệ mục tiêu (cơ quan, đơn vị). Tham gia công tác phòng tránh thiên tai của Ban Quản lý.