Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bồi thường, GPMB ở KKT Dung Quất
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bồi thường, GPMB ở KKT Dung Quất
07/07/2017

Sáng ngày 4/7, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã làm việc với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) để nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác bồi thường, GPMB và hướng đề xuất xử lý những tồn tại, vướng mắc thuộc mặt bằng Dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất (giai đoạn 1A) và mặt bằng Tiểu dự án Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Chủ tịch UBDN tỉnh Trần Ngọc Căng chỉ đạo tại hiện trường.

Theo báo cáo của Ban Quản lý, đối với mặt bằng Tiểu dự án Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất có 492 hộ có nhà cửa phải di dời vào khu tái định cư, Trung tâm PTQĐ Dung Quất đã lập phương án bố trí tái định cư 452 lô/409 hộ, UBND huyện Bình Sơn đã phê duyệt 373 lô/337 hộ, còn 79 lô/72 hộ chưa được phê duyệt; đã bàn giao 106 lô/373 lô; đến ngày 30/6/2017 đã có 189/492 hộ dỡ dọn nhà cửa bàn giao mặt bằng, số hộ còn lại các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục vận động để dỡ dọn nhà cửa, bàn giao mặt bằng trong tháng 7/2017.

Đối với mặt bằng dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất (giai đoạn 1A), phần diện tích 106ha đến nay đã bồi thường, GPMB xong khoảng 102ha, diện tích đã san ủi xong khoảng hơn 90ha/106ha; dự kiến đến hết ngày 20/7/2017 sẽ hoàn thành.

Hơn 90ha đất dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất đã được chủ đầu tư san ủi.

Sau khi nghe báo cáo của Ban Quản lý, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban Quản lý, UBND huyện Bình Sơn và sự hỗ trợ kịp thời của các sở, ngành có liên quan trong công tác bồi thường, GPMB Dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất (giai đoạn 1A) và mặt bằng Tiểu dự án Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Đối với mặt bằng Tiểu dự án Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý trong tháng 7/2017 phải hoàn thành hạ tầng Khu tái định cư Tây Bắc Vạn Tường để sớm bàn giao đất tái định cư cho người dân, đối với hạng mục phát sinh là Mương thoát nước dọc, kè mái taluy và cống thoát nước lũ vào công trình Khu dân cư Ban Quản lý có văn bản trình UBND tỉnh để đề nghị Tập đoàn dầu khí Việt Nam bổ sung hạng mục này; về tình hình xây dựng nhà ở tại Khu tái định cư yêu cầu UBND huyện Bình Sơn, UBND xã Bình Trị phối hợp cùng Ban Quản lý tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân để nhận đất tái định cư và xây dựng nhà ở tái định cư theo quy định.

Phần diện tích mặt bằng còn vướng mắc ở dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Đối với mặt bằng dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý trước ngày 4/8/2017 phải hoàn thành xong công tác bồi thường, GPMB phần diện tích còn lại 4ha/106ha để nhà đầu tư xây dựng Khu xử lý nước thải (khoảng 25ha) và kêu gọi các nhà đầu tư thứ cấp; đối với phần diện tích 44ha bổ sung và phần diện tích hành lang kỹ thuật, dải cây xanh cách ly giữa các tuyến đường trục KDC phía Tây với mặt bằng Khu đô thị công nghiệp Dung Quất yêu cầu UBND huyện Bình Sơn phối hợp cùng Ban Quản lý khẩn trương hoàn thành.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép.
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban.
Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi