Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Chủ tịch Tập đoàn Messer thăm và làm việc tại KKT Dung Quất
Chủ tịch Tập đoàn Messer thăm và làm việc tại KKT Dung Quất
26/03/2018

Sáng ngày 26/3, ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp và làm việc với ông Messer – Chủ tịch Tập đoàn Messer (Đức) đến thăm và làm việc tại KKT Dung Quất.

Đại diện Tập đoàn Messer giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hàn Phong đánh giá cao công tác triển khai xây dựng của dự án Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp của Tập đoàn tại KKT Dung Quất. Đồng thời cam kết, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) sẽ đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư để đưa nhà máy vào vận hành đúng tiến độ đã cam kết.

 Ông Lê Hàn Phong đã trao Quyết định cho Tập đoàn.

“Dự án Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp của Tập đoàn tại KKT Dung Quất không chỉ cung cấp khí công nghiệp cho dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, với công suất 80.000 Nm3/h mà còn góp phần trong công tác thu hút đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Hy vọng sau dự án này, Messer sẽ tiếp tục đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi”, ông Lê Hàn Phong chia sẻ tại buổi làm việc.

Ông Lê Hàn Phong và ông Messer chụp ảnh lưu niệm cùng món quà mà Tập đoàn đã tặng Ban Quản lý.

Chủ tịch Tập đoàn Messer cảm ơn Ban Quản lý trong thời gian qua đã đồng hành cùng Messer trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư, cũng như quá trình chuẩn bị xây dựng nhà máy. Ông cũng cho biết, dự án Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp tại KKT Dung Quất là nhà máy có công suất lớn nhất của Tập đoàn Messer và cũng là nhà máy lớn nhất tại Việt Nam. Ông khẳng định: “Chúng tôi cam kết sẽ đưa nhà máy vào vận hành đúng tiến độ, và hy vọng dự án này sẽ mở ra những cơ hội để Tập đoàn tiếp tục đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi”.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hàn Phong đã trao Quyết định cho thuê đất để triển khai dự án Nhà máy máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp tại KKT Dung Quất cho Tập đoàn Messer.

Đoàn công tác Tập đoàn Messer chụp ảnh lưu niệm tại Ban Quản lý.

Dự án Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp được Ban Quản lý cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 11/5/2017,  tổng vốn đầu tư 90 triệu USD. Nhà máy sẽ sản xuất và phân phối khí công nghiệp với công suất:Oxy:80.000Nm3/giờ; Nitơ:160.000Nm3/hr; Argon lỏng:100 tấn/ngày; Oxy lỏng: 100 tấn/ngày; Nitơ lỏng: 100 tấn/ngày; diện tích khoảng 7,3ha tại KCN phía Đông KKT Dung Quất (thuộc địa bàn xã Bình Đông, huyện Bình Sơn).

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828