Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Cho ý kiến về dự án cấp nước thô cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất
09/06/2017

Sáng 07/6, đồng chí Đặng Văn Minh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì họp để cho ý kiến về Dự án cấp nước thô cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

​Theo báo cáo của Công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất, Dự án cấp nước thô cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có công suất 100.000m³/ngày đêm. Nguồn cấp nước chính là sông Trà Bồng; nguồn nước dự phòng là hồ Cà Ninh và hồ Bình Đông; tổng mức đầu tư Dự án này trên 265 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn tự có của Công ty.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tuyến cấp nước chính gồm: Trạm bơm số 1, công suất 2.100m³/h, vị trí đặt tại phía thượng lưu đập ngăn mặn sông Trà Bồng; tuyến đường ống chính có chiều dài khoảng 6km, hướng tuyến nối từ Trạm bơm số 1 về Nhà máy; bể chứa nước thuộc trạm xử lý nước nằm trong ranh giới Khu liên hợp. Tuyến cấp nước dự phòng gồm: Trạm bơm số 2, công suất 2.100m³/h, vị trí đặt tại hồ Cà Ninh cách vị trí đập ngăn mặn của hồ này khoảng 400m về phía thượng lưu; tuyến đường ống số 2 có chiều dài khoảng 4km, hướng tuyến nối từ Trạm bơm số 2 về Nhà máy; bể chứa thuộc trạm xử lý nước nằm trong ranh giới Khu liên hợp.

Sau khi nghe ý kiến các Sở, ban ngành, địa phương, đồng chí Đặng Văn Minh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thống nhất cho Dự án sử dụng chủ yếu nguồn nước của sông Trà Bồng và 2 hồ dự phòng là hồ Bình Đông và hồ Cà Ninh. Bên cạnh đó, cũng thống nhất cao với phương án cấp nước và phương án tuyến theo đề xuất của Công ty.

Phó Chủ tịch Thường trực cũng ghi nhận các kiến nghị của Công ty và sẽ xem xét, giải quyết trong quá trình triển khai Dự án; đồng thời yêu cầu Công ty khẩn trương hoàn thiện Dự án, báo cáo Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, trình UBND tỉnh cho chủ trương đầu tư trước ngày 15/6/2016.

Đồng chí Đặng Văn Minh nhấn mạnh:“Việc đầu tư Dự án cấp nước thô cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất là rất cần thiết, cần đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện hoàn thành trong thời gian sớm nhất nhằm phục vụ cho Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất đi vào hoạt động giai đoạn 1”.

Phó Chủ tịch Thường trực giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với chính quyền huyện Bình Sơn khẩn trương lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ Dự án trên.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép.
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban.
Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi