Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Cho ý kiến đối với việc quản lý, quy hoạch Khu công nghiệp Đồng Dinh, KCN Phổ Phong
Cho ý kiến đối với việc quản lý, quy hoạch Khu công nghiệp Đồng Dinh, KCN Phổ Phong
24/11/2017

Chiều 22/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì họp với các sở, ngành liên quan và huyện Nghĩa Hành, Đức Phổ để cho ý kiến về việc lập Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Dinh (Nghĩa Hành) và công tác quản lý đầu tư, phát triển Khu công nghiệp Phổ Phong (Đức Phổ).

​Theo báo cáo của Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý), KCN Đồng Dinh được Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh quy​ hoạch phát triển các KCN Quảng Ngãi đến năm 2020. Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng KCN Đồng Dinh, với diện tích 150ha; là KCN hỗn hợp được hình thành và phát triển từ Cụm công nghiệp (CCN) Đồng Dinh, đa ngành nghề, với các loại hình công nghiệp sạch, ít ảnh hưởng môi trường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp

Tuy nhiên, qua thực tế cho thấy việc xúc tiến đầu tư, mời gọi các nhà đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thì các nhà đầu tư chủ yếu đầu tư vào KKT Dung Quất, vì có nhiều điều kiện thuận lợi, còn đối với KCN khác gặp khó khăn. Ngoài r a, nguồn lực để đầu tư hạ tầng trong và ngoài hàng rào các KCN rất lớn,…

Xuất phát từ những khó khăn trên, huyện Nghĩa Hành, Sở Công thương kiến nghị UBND tỉnh xem xét cho điều chỉnh, mở rộng giai đoạn đến năm 2020 CCN Đồng Dinh lên 30ha.  Để phát triển CCN Đồng Dinh và KCN Đồng Dinh tránh sự xung đột và tạo điều kiện đến năm 2020 CCN Đồng Dinh cơ bản lấp đầy, Ban Quản lý thống nhất với đề nghị trên. Đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ xin giản thời gian thực hiện lập Quy hoạch KCN Đồng Dinh đến sau năm 2020. Sau năm 2020, CCN Đồng Dinh cơ bản lấp đầy thì tiến hành lập Quy hoạch phân khu xây dựng KCN Đồng Dinh (bao gồm diện tích 30ha CCN Đồng Dinh).

Quy hoạch chi tiết KCN Phổ Phong

Qua ý kiến sở, ban ngành và huyện Nghĩa Hành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh thống nhất với phương án đề xuất nêu trên, tạm thời chưa thực hiện việc lập quy hoạch Quy hoạch phân khu xây dựng KCN Đồng Dinh mà để đến năm 2020 CCN này cơ bản lấp đầy thì mới tiến hành lập Quy hoạch.

Đối với KCN Phổ Phong, trước đây đã được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo đầu tư hạ tầng. Tuy nhiên, do việc chậm triển khai nên UBND tỉnh đã chấm dứt vai trò chủ đầu tư Dự án KCN Phổ Phong đối với Công ty này. Như vậy, từ ngày 9/7/2012 đến nay, KCN Phổ Phong không có nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật KCN,…

Trên cơ sở ý kiến của các sở, ban ngành liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh thống nhất giao Ban Quản lý tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng theo quy hoạch; trong lúc chưa có doanh nghiệp nào đầu tư hạ tầng thì giao cho Ban Quản lý trực tiếp quản lý hạ tầng tại KCN Phổ Phong. Về đơn giá thuế đất tại KCN Phổ Phong, giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Quản lý hướng dẫn cho doanh nghiệp thuê đất thô khi có doanh nghiệp đầu tư mới.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828