Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Cảng Hòa Phát Dung Quất đón tàu nước ngoài đầu tiên
Cảng Hòa Phát Dung Quất đón tàu nước ngoài đầu tiên
25/04/2019

Theo thông tin từ Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất, Cảng Hòa Phát Dung Quất vừa đón chuyến tàu nước ngoài đầu tiên cập cảng. Đó là tàu BBC Switzerland – có trọng tải 10.000 tấn chở thiết bị công nghệ của nhà thầu Danieli cung cấp cho dự án Nhà máy cán thép QSP công suất 3.5 triệu tấn/năm của Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Tàu BBC Switzerland chở thiết bị của nhà thầu Danieli cung cấp cho nhà máy cán thép QSP – Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Tàu BBC Switzerland vào neo đậu tại phao số 0 từ 14h ngày 21/4, Cảng Hòa Phát Dung Quất đã gửi kế hoạch điều động tàu tới Cảng vụ Dung Quất để điều phối cho tàu cập bến số 7 của Cảng Hòa Phát Dung Quất an toàn lúc 18h30 cùng ngày và tiến hành bốc dỡ thiết bị về nhà máy Cán QSP. Đến 22h ngày 22/4, hàng đã được bốc dỡ vận chuyển xong.

Ông Nguyễn Quốc Trịnh – Giám đốc Cảng Hòa Phát Dung Quất cho biết: Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã cơ bản hoàn thành xây dựng 9 bến cảng, trong đó cảng số 7 chuyên nhập hàng rời và hàng tổng hợp. Các bến cảng số 5,6 sẽ được nâng năng lực đón tàu trọng tải lớn hơn theo đúng thiết kế.

Cảng Hòa Phát Dung Quất có tổng cộng 11 bến, có thể đón tàu lớn nhất 200.000 tấn. Khi hoàn thành 2 giai đoạn dự án, 11 bến cảng của Hòa Phát sẽ có tổng công suất 32 triệu tấn/năm bao gồm cả hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu.

Cảng Hòa Phát Dung Quất được đầu tư hiện đại có thể đón tàu lớn nhất 200.000 tấn.

Hạng mục cảng biển là một trong các dự án quan trọng nhất của Khu liên hợp sản xuất Gang thép Dung Quất, bởi nó là lợi thế rất lớn và riêng có của Thép Hòa Phát Dung Quất, giúp tối ưu hóa bài toán logistic, dễ dàng nhập nguyên liệu đầu vào, bốc dỡ hàng hóa và xuất hàng thành phẩm…từ Khu liên hợp tới các thị trường trong và ngoài nước.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828