Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Cảng Hòa Phát Dung Quất đón chuyến tàu đầu tiên cập cảng
Cảng Hòa Phát Dung Quất đón chuyến tàu đầu tiên cập cảng
28/01/2019

Theo thông tin từ Công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất, Cảng Hòa Phát Dung Quất vừa tổ chức lễ đón chuyến tàu hàng đầu tiên cập cảng.

Bốc dỡ hàng từ tàu lên xe chuyên dụng tại Cảng Hòa Phát Dung Quất. Châu Thành 36 là tàu đầu tiên cập cảng Hòa Phát Dung Quất.

Đó là tàu Châu Thành 36 có trọng tải 3.000 tấn chở 1.800 tấn phôi thép từ cảng của Khu liên hợp Hòa Phát Hải Dương đến Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất để cũng cấp nguyên liệu phôi cho Nhà máy cán số 1.

Theo anh Nguyễn Quốc Trịnh – Giám đốc Cảng Hòa Phát Dung Quất: hạng mục cảng biển là một trong các dự án quan trọng nhất của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, bởi nó là lợi thế rất lớn và riêng có của Thép Hòa Phát Dung Quất, giúp tối ưu hóa bài toán logistic, dễ dàng nhập nguyên liệu đầu vào, bốc dỡ hàng hóa và xuất hàng thành phẩm từ Khu liên hợp tới các thị trường trong và ngoài nước.

Được biết, Cảng Hòa Phát Dung Quất có tổng cộng 11 bến, cho phép tàu trọng tải từ 50.000 – 200.000 DWT cập cảng. Dự kiến, đến hết tháng 3/2019 sẽ hoàn thành giai đoạn 1 của dự án cảng gồm 9 bến có khả năng đón tàu có trọng tải 100.000 tấn; giai đoạn 2 sẽ hoàn thành 2 bến cuối cùng, dự kiến khoảng quý IV/2019 đi vào hoạt động. Khi hoàn thành dự án, 11 bến cảng của Hòa Phát sẽ có tổng công suất 32 triệu tấn/năm bao gồm cả hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu.