Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Cảng Dung Quất động lực phát triển kinh tế Vùng
Cảng Dung Quất động lực phát triển kinh tế Vùng
29/10/2018

Theo quy hoạch được phê duyệt, cảng biển Dung Quất (KKT Dung Quất) nằm trong nhóm cảng biển Trung bộ (nhóm 3). Cảng biển Dung Quất có độ sâu khoảng 14m, có vị trí thuận lợi và hội tụ nhiều điều kiện để phát triển. Những năm qua, hệ thống cảng biển Dung Quất liên tục tăng lượng hàng hóa qua cảng và lọt vào top 5 cảng biển về quy mô khai thác trong cả nước.

Hệ thống cảng biển nước sâu với diện tích hơn 1.150ha, với hơn 10km đường bờ biển. Được đầu tư hạ tầng tương đối đồng bộ gồm1,6km đê chắn sóng và 1km đê chắn cát, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Cảng Dung Quất có hạ tầng giao thông đồng bộ như Quốc lộ 1A, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Quốc lộ 24A nối các tỉnh Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào, Myanma, Đông Bắc Campuchia, Bắc Thái Lan, có hệ thống đường sắt Bắc Nam chạy qua, nằm cạnh sân bay Chu Lai.

Hiện nay, tại cảng Dung Quất có 07 bến chuyên dùng phục vụ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Doosan, Nhà máy đóng tàu và hiện đang xây dựng 11 bến cảng chuyên dùng của Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất; Và 04 cảng tổng hợp gồm: 02 cảng của PTSC, 01 cảng của Gemadept và 01 cảng của Hào Hưng. Theo đó, các cảng tổng hợp có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải 50.000 – 70.000 DWT.

Sản lượng hàng hóa thông qua cảng Dung Quất hàng năm đạt trên 17 triệu tấn; trong đó, chủ yếu là hàng rời. Các sản phẩm, nguyên vật liệu xuất nhập khẩu thông qua cảng biển ở Dung Quất như: dăm gỗ, dầu FO, đồ gia dụng, sản phẩm may mặc… và các sản phẩm đặc trưng của các cảng chuyên dụng để xuất đi sang các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Ấn Độ, Canada, Singapore…

Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi xin gửi đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp 2 phóng sự chuyên đề về Cảng Dung Quất do VTV9 của Đài truyền hình Việt Nam sản xuất:
– Phóng sự 1:
https://vtv.vn/video/viet-nam-logistics-cang-bien-dung-quat-dong-luc-phat-trien-kinh-te-vung-314061.htm

– Phóng sự 2:
https://vtv.vn/video/viet-nam-logistics-phat-trien-dich-vu-logistics-tai-vung-kinh-te-trong-diem-mien-trung-320711.htm

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828