Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Cận cảnh Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất
Cận cảnh Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất
11/04/2019

Được Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 2/2017, đến nay, dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất đã triển khai xây dựng với một “đại công trường” sôi động, hoàn thành hơn 70% khối lượng công việc các hạng mục giai đoạn I.

Một đại công trường với hàng ngàn máy móc, phương tiện và con người đang thi công ngày đêm.

Hiện trên công trường các nhà thầu lớn trong nước, nhà thầu quốc tế có kinh nghiệm cũng đã huy động nhân lực, máy móc triển khai thi công liên tục, nhờ vậy tiến độ cũng như chất lượng các hạng mục đều đạt so với yêu cầu đề ra.

Hòa Phát sử dụng công nghệ hiện đại khép kín nhằm hạn chế tối đa tác động ra môi trường

Theo ông Đinh Văn Chung – Phó Giám đốc Công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất, dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất đã hoàn thành hơn 70% khối lượng các hạng mục thuộc giai đoạn I của dự án như lò cao số 1, lò coke 1, lò thổi 1, nhà máy nhiệt điện 1,… Các hạng mục thuộc giai đoạn 2 công suất 2 triệu tấn thép dẹt/năm đang được tích cực triển khai xây dựng.

Trạm lọc bụi.

Hệ thống cảng chuyên dụng gồm 11 bến, cho phép tàu từ 50.000 đến 200.000 tấn cập bến đang hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra. Hiện nay, một số bến cảng đã được đưa vào sử dụng để tiếp nhận vật liệu thi công dự án, phôi thép và xuất thép thành phẩm. Dự kiến, cả 11 bến sẽ đi vào hoạt động vào khoảng quý IV/2019.

Hệ thống cảng được đầu tư hiện đại.

Đặc biệt, trong quý IV/2018, Nhà máy cán thép xây dựng đầu tiên thuộc giai đoạn I, công suất 600.000 tấn/ năm đã chính thức đi vào sản xuất. Sản phẩm của nhà máy được cung cấp cho khu vực phía Nam và phục vụ thi công dự án.

Hệ thống nhà kho chứa nguyên liệu và sản phẩm.

Công nhân vận hành tại Cảng Hòa Phát.

Theo dự kiến vào ngày 18/6/2019, lò cao đầu tiên của Khu liên hợp sẽ cho ra mẻ gang đầu tiên và cứ sau mỗi 4 tháng sẽ hoàn thành lò cao tiếp theo. Hòa Phát đang phấn đấu để đưa cả hai giai đoạn đi vào hoạt động đồng bộ vào quý II/2020.

Tàu chở phôi thép cập cảng Hòa Phát Dung Quất.

Số lượng công nhân, kỹ sư trên công trường cao điểm lên tới 13.000 người.

Đến thời điểm này, Hòa Phát Dung Quất đã tuyển dụng 5,500 nhân sự cho dự án, đào tạo vận hành thực tế tại Hải Dương nhằm phục vụ quá trình xây dựng và vận hành án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828