Trang chủ » Tin tức tổng hợp » BSR tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017
BSR tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017
25/12/2017

Chiều 21/12, Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức hội nghị người lao động và tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu chúc mừng BSR

Năm 2017, BSR đã hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra các chỉ tiêu về sản lượng và các chỉ tiêu tài chính. Sản lượng sản xuất 6,1 triệu tấn; sản lượng tiêu thụ gần 6,1 triệu tấn. Doanh thu ước đạt 80.517 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 10.392 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 8.035 tỷ đồng.

Năm 2017, Nhà máy nhập kho 80 lô dầu, tương đương 6,6 triệu tấn đảm bảo tuyệt đối an toàn, đáp ứng đủ lượng dầu để chế biến. Về cơ bản, xăng dầu Dung Quất có sức hút lớn trên thị trường nội địa, các khách hàng đã nhận hàng theo đúng khối lượng đã ký kết. Ước tính tổng khối lượng xuất bán sản phẩm xăng dầu các loại năm 2017 khoảng 5,48 triệu tấn xăng dầu các loại.

Năm 2017, Nhà máy vận hành liên tục, ổn định ở công suất trung bình 105% công suất thiết kế. Công tác BDTT lần 3 đối với hơn 7.000 hạng mục thiết bị chính của nhà máy trong tháng 6, 7/2017 đã được hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, rút ngắn được tiến độ theo kế hoạch. Kết quả này đã và đang góp phần quan trọng trong việc đảm bảo nhà máy vận hành an toàn, ổn định và liên tục trong thời gian đến.

Công tác an ninh, an toàn, môi trường và phòng chống cháy nổ của BSR được đảm bảo: không có sự cố mất an ninh, không có sự cố cháy nổ, không có sự cố môi trường và không có sự cố mất ngày công lao động. Ước tính hết năm 2017, công ty BSR đạt được 15 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính tặng bằng khen cho các cá nhân.

Trong năm 2017, BSR đã lên kế hoạch thực hiện 19 giải pháp tối ưu hóa năng lượng.Tính đến nay, việc triển khai thành công 09/20 giải pháp; trong đó có 6 giải pháp đã được ước tính hiệu quả kinh tế tiết giảm cho BSR  khoảng 1,45 triệu USD/năm và một số lợi ích vô hình khác không tính được bằng tiền và 03 giải pháp đang trong giai đoạn thu thập số liệu và báo cáo hiệu quả kinh tế. Ngoài ra, BSR tiết kiệm chi phí trong năm 2017 so với KH ước đạt giá trị 932,82 tỷ đồng (vượt kế hoạch tiết kiệm cả năm là 97,2%).

Kế hoạch 2018, BSR đặt ra chỉ tiêu tổng doanh thu 78.392 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 8.326 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 3.473 tỷ đồng.

Về công tác cổ phần hóa. BSR là doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất từ trước đến nay tiến hành cổ phần hóa (3,2 tỷ USD). Dự kiến vào ngày 17/1/2018 tại sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), BSR sẽ bán đấu giá công khai lần đầu ra công chúng (IPO) 7,79% vốn điều lệ, tương đương 242 triệu cổ phần với giá khởi điểm 14.600 đồng/cổ phiếu. Theo tính toán, lần IPO này sẽ thu về cho Nhà nước khoảng 4 nghìn tỷ đồng. Giai đoạn tiếp theo, BSR sẽ bán cho nhà đầu tư chiến lược 49%, thu về cho Nhà nước gần 1 tỷ USD.

Chúc mừng thành công hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ cho rằng: Mặc dù năm 2017 ngành Dầu khí gặp nhiều sóng gió nhưng BSR vẫn đạt nhiều thành quả ấn tượng. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương thành công trên của Công ty BSR. Hoạt động của BSR là hạt nhân, tạo lan tỏa, tạo sự chuyển biến kinh tế tích cực cho tỉnh Quảng Ngãi; là nơi tiếp cận KHCN hiện đại, là nơi ươm mầm cho những sáng tạo cho ngành Dầu khí. 3 năm 2015, 2016, 2017, giá trị sản xuất công nghiệp của BSR chiếm tương ứng 83, 81 và 78% tỉnh Quảng Ngãi. Tính riêng thu ngân sách năm 2017 của BSR chiếm 73% toàn tỉnh Quảng Ngãi.

Các cá nhân nhận bằng khen của Công đoàn PVN.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ mong muốn trong năm 2018, BSR tiếp tục phát huy những kết quả đạt được phấn đấu hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là công tác cổ phần hóa và nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất.

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân BSR đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi, Tổng Giám đốc PVN, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng bằng khen…