Trang chủ » Tin tức tổng hợp » BSR lọt Top 10 Nhà máy xanh thân thiện và Top 20 Sản phẩm thân thiện với môi trường năm 2019
26/06/2019

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), BSR vinh dự nhận danh hiệu Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” và danh hiệu Top 20 “Sản phẩm thân thiện với môi trường” tại chương trình “Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc gia” năm 2019 do Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tổ chức.

Đại diện Công ty BSR nhận Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện”.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp (2017, 2018, 2019), BSR đạt danh hiệu Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện”. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm: Xăng không chì RON 95 – III, Xăng không chì RON 92 – II, Xăng không chì E5 RON 92 – II, Nhiên liệu Diezen (DO 0,05S)… đạt Top 20 “Sản phẩm thân thiện với môi trường” năm 2019.

Các năm qua, BSR luôn gắn sản xuất với hoạt động bảo vệ môi trường bền vững. Các nguồn phát thải chính của Nhà máy như nước thải, khí thải, bụi, tiếng ồn, chất thải rắn, … đều được xử lý an toàn cho môi trường.

Công ty đã đẩy mạnh đầu tư các công trình xử lý chất thải như xây dựng hệ thống xử lý nước thải kết hợp lý-hóa-sinh với công suất thiết kế 560 m3/h; thiết kế chiều cao ống khói phù hợp và lắp đặt thiết bị lọc bụi tĩnh điện để xử lý dòng khí thải có chứa hàm lượng bụi cao (RFCC); lắp đặt hệ thống xử lý khí chua… đảm bảo chất lượng nguồn thải đạt các quy chuẩn/tiêu chuẩn về môi trường.

Công ty BSR đã xây dựng và được chứng nhận Hệ thống quản lý tích hợp An toàn – Sức khỏe –  Môi trường và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001, ISO 14001 và OSHAS 18001.

Chương trình Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc gia đã được triển khai từ năm 2015. Chương trình mang ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy công tác truyền thông tới toàn xã hội để chung tay bảo vệ môi trường; phát huy phong trào bảo vệ môi trường tới từng tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cộng đồng; đặc biệt là tới từng khu công nghiệp.

Chương trình là dịp ghi nhận những đóng góp tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp áp dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, sạch hơn trong sản xuất, tiết kiệm năng lượng để từ đó nâng cao năng lực sản xuất, sức cạnh tranh lành mạnh, có được những sản phẩm uy tín, thân thiện với  môi trường, vì mục tiêu phát triển nền kinh tế xanh bền vững.

Email: dungquat@quangngai.gov.vn