Trang chủ » Tin tức tổng hợp » BSR đạt tốp 10 sản phẩm thương hiệu Việt xuất sắc
BSR đạt tốp 10 sản phẩm thương hiệu Việt xuất sắc
20/03/2018

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức trao Giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lần thứ II. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đạt tốp 10 sản phẩm thương hiệu Việt xuất sắc.

Top 10 sản phẩm thương hiệu Việt xuất sắc năm nay BSR có sản phẩm xăng E5. Kể từ ngày 01/01/2018, xăng E5 RON 92 thay thế hoàn toàn xăng RON 92 trên toàn quốc. BSR luôn đảm bảo nguồn cung xăng khoáng 92 để cung ứng ra thị trường, pha chế thành xăng E5 RON 92. Đến thời điểm hiện tại, BSR và các đầu mối kinh doanh xăng dầu đã cung ứng xăng E5 RON 92 ra thị trường đảm bảo chất lượng, sản lượng. Đến thời điểm này, thị trường xăng dầu khá bình ổn, nguồn cung ổn định, người tiêu dùng dần quen và yên tâm tiêu thụ xăng E5. Theo ước tính của BSR, tổng khối lượng xuất bán xăng E5 RON 92 qua kho PV Oil Dung Quất trong năm 2017 khoảng 32.701 tấn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh
trao giải cho Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Sau 8 năm đi vào hoạt động, NMLD Dung Quất đã sản xuất 50,3 triệu tấn sản phẩm các loại; tổng doanh thu 881,2 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 40 tỷ USD); nộp ngân sách Nhà nước 145,56 nghìn tỷ đồng (tương đương trên 6 tỷ USD); lợi nhuận sau thuế đạt 18,28 nghìn tỷ đồng.

Giải thưởng không chỉ tôn vinh sản phẩm, thương hiệu Việt tiêu biểu, mà quan trọng hơn là khuyến khích các doanh nghiệp trong nước đầu tư mạnh vào sản xuất, kinh doanh, áp dụng khoa học – công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời, trong bối cảnh cạnh tranh quyết liệt như hiện nay, uy tín của giải thưởng giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, chiếm lĩnh thị trường nội địa, nâng cao năng lực cạnh tranh. Việc các doanh nghiệp Việt được tôn vinh chính là cách tốt nhất để đẩy mạnh phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Giải thưởng lần II được khởi động từ tháng 10/2017. Sau 4 tháng triển khai, giải thưởng đã nhận được gần 300 đề cử từ hơn 30 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Công Thương các địa phương, Hiệp hội ngành hàng, ngành nghề và tự ứng cử. Ban Tổ chức đã công bố danh sách 96 doanh nghiệp đạt giải; trong đó có 10 doanh nghiệp đạt Top 10 Sản phẩm thương hiệu Việt xuất sắc; 10 DN đạt Top 10 DN có Dịch vụ thương hiệu Việt xuất sắc và 76 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Việt tiêu biểu.