Trang chủ » Tin tức tổng hợp » BSR – 10 năm nhìn lại
BSR – 10 năm nhìn lại
09/05/2018

Ngày 09/5/2008 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1018/QĐ-DKVN về việc thành lập Công ty TNHH Một thành viên Lọc – Hóa dầu Bình Sơn (BSR). Và ngày 09/6/2008, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức lễ ra mắt BSR.

Công ty TNHH Một thành viên Lọc – Hóa Dầu Bình Sơn (BSR) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được thành lập và giao trách nhiệm tiếp nhận, quản lý, vận hành Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất, giữ vai trò tiên phong và đặt nền móng cho sự phát triển ngành công nghiệp lọc hóa dầu Việt Nam, đồng thời là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

Sau 10 năm thành lập và đi vào hoạt động, BSR đã bảo đảm vận hành NMLD Dung Quất tuyệt đối an toàn, liên tục, ổn định và vượt công suất thiết kế. Cho tới nay, Nhà máy đã sản xuất được hơn 52,1 triệu tấn sảm phẩm các loại; tổng doanh thu 905,3 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 40 tỷ USD); nộp ngân sách Nhà nước 148,24 nghìn tỷ đồng (tương đương trên 6 tỷ USD); lợi nhuận sau thuế đạt 18,6 nghìn tỷ đồng. BSR đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

10 năm qua, BSR thực sự trở thành điểm sáng của toàn ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, trong say mê nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải cải tiến kỹ thuật. Bên cạnh đó, BSR luôn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội khi thường xuyên tích cực tham gia vào công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, cứu trợ thiên tai… tại các vùng chịu nhiều tổn thương do bão lũ thuộc tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và các địa phương khác trong cả nước nói chung với tổng kinh phí tính đến nay là 330 tỷ đồng.

BSR đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và một số tổ chức kinh tế trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhì, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, Sao Vàng Đất Việt… Tất cả những điều đó đã khẳng định NMLD Dung Quất là cánh chim đầu đàn của lĩnh vực công nghiệp chế biến dầu khí của Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc đáp ứng nhu cầu năng lượng cho sự phát triển kinh tế đất nước và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Dưới đây là hình ảnh về các sự kiện nổi bật của BSR trong 10 năm qua:

Ngày 09/5/2008 Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1018/QĐ-DKVN về việc thành lập Công ty TNHH Một thành viên Lọc – Hóa dầu Bình Sơn (BSR). Và ngày 09/6/2008, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Công ty BSR.

Ngày 22/02/2009 BSR tổ chức Lễ đón mừng dòng sản phẩm đầu tiên của NMLD Dung Quất.

Ngày 6/01/2011 BSR long trọng tổ chức Lễ khánh thành NMLD Dung Quất.

Ngày 23/01/2015 Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ công bố Dự án đầu tư Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất. Ảnh: Chủ tịch HĐTV Công ty BSR Nguyễn Hoài Giang phát biểu tại Lễ công bố.

Ngày 17/01/2018 BSR tổ chức thành công bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng.

Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép