Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Bí thư Tỉnh ủy kiếm tra và giải quyết vướng mắc dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất
13/04/2018

Sáng ngày 12/4, Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương liên quan đi kiểm tra thực tế hiện trường và họp để giải quyết vướng mắc dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất do Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt làm chủ đầu tư.

Qua kiểm tra thực tế, đến thời điểm hiện tại, phần diện tích 106ha của giai đoạn 1A cơ bản đã hoàn thành, đáp ứng yêu cầu của Nhà đầu tư, tuy vậy vẫn còn một số vướng mắc trong công tác bồi thường, GPMB đối với phần diện tích này. Cụ thể là tại các khu vực xử lý nước thải, tuyến đường số 1 vào khu nước thải và phần diện tích đất để xây dựng hệ thống thoát nước,… Đối với giai đoạn 1B, đến nay, đã thực hiện kê khai kiểm đếm được 396/450 nhà cửa vật kiến trúc xây dựng trên diện tích đất ở là 18,6ha và 66 hộ xây dựng nhà trên đất nông nghiệp khoảng 11,6ha.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đi kiểm tra tại hiện trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý đề nghị Thường trực Tỉnh ủy sớm có ý kiến bố trí vốn 100 tỷ đồng theo đề nghị của UBND tỉnh để triển khai dứt điểm các quỹ đất sạch bàn giao cho nhà đầu tư; cho phép điều chỉnh giá đất các phương án bồi thường đã được phê duyệt (phần 44ha); đề nghị Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt tiếp nhận phần 75,7ha đã bồi thường sạch và hoàn trả toàn bộ chi phí bồi thường; đề nghị UBND huyện Bình Sơn quan tâm chỉ đạo UBND xã Bình Thạnh, các cơ quan chuyên môn giải quyết dứt điểm các tồn tại vướng mắc để sớm có mặt bằng phần còn lại giao cho nhà đầu tư.

Ông Hoàng Văn Dương – Tổng Giám đốc Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt trình bày các kiến nghị tại cuộc họp.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các sở, ngành và địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đồng ý bố trí vốn 100 tỷ đồng để Ban Quản lý triển khai dứt điểm quỹ đất sạch giao cho nhà đầu tư. Đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý phối hợp cùng sở, ngành và UBND huyện Bình Sơn đẩy nhanh tiến độ, quyết liệt hơn nữa để giải quyết kịp thời, dứt điểm những vướng mắc liên quan, chậm nhất ngày 15/5/2018 bàn giao khoảng 100 ha giai đoạn 1A; phấn đấu đến ngày 30/9/2018 cơ bản hoàn thành và bàn giao 150ha của giai đoạn 1A theo đúng tiến độ để triển khai xây dựng hạ tầng dự án, đáp ứng mặt bằng sạch thu hút các nhà đầu tư.