Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi: Đẩy mạnh phong trào “đền ơn đáp nghĩa”
Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi: Đẩy mạnh phong trào “đền ơn đáp nghĩa”
27/07/2017

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực góp phần thắp lên “ngọn nến” tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Ông Đàm Minh Lễ – Phó Trưởng Ban Quản lý trao nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Lê Thị Tuy.

Ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Chúng tôi đến thăm gia đình cụ Lê Thị Tuy (85 tuổi, ngụ thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) vào một ngày cuối tháng 7. Trò chuyện với chúng tôi, cụ Tuy không giấu nổi xúc động vì được Ban Quản lý quan tâm hỗ trợ xây ngôi nhà mới. Gia đình cụ Tuy là gia đình có công với cách mạng, cụ là vợ của liệt sĩ. Hiện tại, cụ sống cùng người con trai cả Nguyễn Binh, cuộc sống gia chỉ trông chờ vào nghề đánh bắt cá gần bờ của anh Binh. Ngôi nhà dù đã hư hỏng nặng nhưng gia đình vẫn không có kinh phí để sửa chữa. Thương cảm hoàn cảnh của gia đình cụ Tuy, Ban Quản lý hỗ trợ gia đình cụ 55 triệu đồng để xây ngôi nhà mới. Không chỉ vậy, đoàn viên thanh niên Ban Quản lý còn đóng góp công, hoàn thành ngôi nhà khang trang để gia đình cụ Tuy ổn định cuộc sống. “Tuổi xế chiều mà có được căn nhà mới thế này tôi vui lắm. Giờ gia đình tôi không còn nơm nớp lo sợ mỗi khi mưa bão nữa rồi, con trai tôi có thể yên tâm mà đi đánh cá để lo cho gia đình. Tôi cảm ơn Ban Quản lý rất nhiều”, cụ Tuy vui vẻ nói.

Gia đình cụ Tuy là 1 trong 4 gia đình chính sách trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi được Ban Quản lý hỗ trợ xây nhà mới trong 2 năm qua (năm 2016: 3 căn nhà, năm 2017: 1 căn nhà), với tổng kinh phí hơn 220 triệu đồng, do cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ban Quản lý đóng góp và từ nguồn vốn hỗ trợ khác.

Bên cạnh đó, từ nhiều năm nay, người dân trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã quen thuộc với màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Ban Quản lý tham gia các hoạt động tình nguyện như dọn dẹp, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, giúp đỡ các gia đình chính sách sửa chữa nhà ở và nhiều công trình ý nghĩa khác. Những việc làm đó đã thể hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng của tuổi trẻ Ban Quản lý.

Ông Đàm Minh Lễ – Bí Thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý cho biết, những năm qua, Ban Quản lý luôn kịp thời triển khai các hoạt động, việc làm thiết thực có ý nghĩa với các gia đình có công cách mạng, gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. “Để công tác đền ơn đáp nghĩa được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp tham gia, Ban Quản lý đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia đóng góp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; tu bổ các công trình ghi ơn… Cùng với đó, Ban Quản lý thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa”, ông Đàm Minh Lễ cho biết thêm.

Đoàn thanh niên Ban Quản lý đóng góp ngày công giúp dân làm nhà.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Ban Quản lý đã có nhiều hoạt động ý nghĩa. Ngoài việc hỗ trợ gia đình cụ Lê Thị Tuy xây ngôi nhà mới, Ban Quản lý còn tổ chức gặp mặt và trao hơn 90 suất quà (mỗi suất gồm 500.000đ tiền mặt và phần quà trị giá 200.000đ) cho các gia đình có chính sách tiêu biểu trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; cán bộ là con liệt sĩ và bản thân là thương binh đang công tác tại Ban Quản lý.

Những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của Ban Quản lý mang ý nghĩa chính trị – xã hội và nhân văn sâu sắc; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong việc quan tâm, chăm lo đời sống đối với gia đình có công cách mạng, gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; giáo dục ý thức chính trị, tư tưởng, lòng biết ơn cũng như trách nhiệm xã hội, thể hiện nét đẹp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Đồng thời, thể hiện sự tri ân đối với những người đã cống hiến tuổi trẻ, hy sinh xương mấy vì sự bình yên cho cuộc sống hôm nay.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828