Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi: Tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi: Tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
20/01/2018

Sáng ngày 19/01, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý), tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Minh Tài- UV BTV TU, Trưởng Ban Quản lý và các đồng chí Phó Trưởng Ban Quản lý.

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2017, Ban Quản lý đã tập trung phối hợp cùng các sở ngành và chính quyền địa phương hỗ trợ chủ đầu tư tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc triển khai thủ tục đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó đặc biệt quan tâm đến các dự án có quy mô lớn như: Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Khu đô thị công nghiệp Dung Quất, Nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất,… Xử lý các dự án chậm tiến độ gắn với thu hút đầu tư để sử dụng các khu đất bị thu hồi; tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, sắp xếp nhân sự theo hướng tinh gọn và hiệu quả gắn với công tác chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện bảo vệ môi trường, phòng chống các vấn đề ô nhiễm môi trường tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi…

Ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý phát biểu tại hội nghị.

Trong công tác thu hút đầu tư, năm 2017 tại  KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã thu hút 41 dự án (DA), tổng vốn đầu tư hơn 3,12 tỷ USD; trong đó có 28 DA trong nước vốn đầu tư hơn 61.179 tỷ đồng và 13 DA FDI vốn đầu tư hơn 385 triệu USD (cấp mới 7 DA và chấp thuận chủ trương đầu tư 6 DA). Luỹ kế đến nay, tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thu hút được 258 DA với tổng vốn đầu tư hơn 11 tỷ USD; trong đó có 43 DA nước ngoài tổng vốn đầu tư hơn 1,37 tỷ USD và 215 DA trong nước tổng vốn đầu tư gần 186.731 tỷ đồng.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đi vào ổn định và phát triển. Đến thời điểm này, trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có 118 doanh nghiệp hoạt động ổn định; giá trị sản lượng công nghiệp, dịch vụ đạt 75.840 tỷ đồng; nộp NSNN đạt 12.118 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 320 triệu USD; sản lượng hàng hóa thông qua cảng  đạt 16 triệu tấn; giải quyết việc làm mới cho gần 3.600 lao động. Lũy kế đến nay, tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có 33.600 lao động, với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.

Ông Nguyễn Minh Tài trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Bên cạnh kết quả đạt được, tình hình đầu tư phát triển KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi trong năm 2017 còn nhiều thách thức: Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp một số lĩnh vực như kho bãi, dịch vụ nhà hàng khách sạn, xi măng còn gặp nhiều khó khăn; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng còn vướng mắc. Tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm, cơi nới còn xảy ra, chưa được xử lý kịp thời…

Năm 2018, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đặt mục tiêu thu hút vốn đầu tư đạt 120 đến 150 triệu USD.Tiếp tục phát huy và khai thác những tiềm năng, lợi thế hiện có sẵn như: hệ thống cảng biển nước sâu, hệ thống hạ tầng, quỹ đất phát triển công nghiệp… Trong thời gian tới, Ban Quản lý tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh trong thu hút đầu tư thông qua việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Tiếp tục rà soát lại tất cả các quy hoạch hiện hữu để kịp thời điều chỉnh, đổ sung cho phù hợp với thực tiễn và yêu cầu đặt ra trong quá trình phát triển.

Ông Đàm Minh Lễ trao giấy khen cho 2 Chi bộ có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Tiếp tục tập trung hỗ trợ nhà đầu tư triển khai các dự án lớn đúng theo tiến độ đề ra như: Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Khu đô thị công nghiệp Dung Quất. Phối hợp cùng các Bộ, ngành Trung ương để sớm triển khai dự án Nhà máy Điện khí tại KKT Dung Quất. Đồng thời, tập trung thu hút những ngành nghề, lĩnh vực mà KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có lợi thế so sánh, đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến sử dụng cảng biển nước sâu, công nghiệp nặng, các dự án kinh doanh hạ tầng KCN… Phối hợp chặt chẽ với VSIP và Hoàng Thịnh Đạt để tập trung thu hút các dự án công nghiệp nhẹ vốn FDI.

Ký giao ước thi đua giữa các phòng và các đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Tài- Trưởng Ban Quản lý cho biết, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đang bước vào giai đoạn mới, với nhiều dự án lớn đang và sẽ triển khai. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2018, tập thể Ban Quản lý tiếp tục nâng cao tinh thần quyết tâm, đoàn kết thống nhất, năng động sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao; để KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp tục giữ vững vị trí đầu tàu của tỉnh Quảng Ngãi và cả Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Tại hội nghị, Ban Quản lý còn tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích năm 2017.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828