Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Ban Quản lý ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động
20/05/2019

Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi vừa ban hành Quyết định về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, khi thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CB, CCVCNLĐ) phải mặc trang phục công sở lịch sự, đầu tóc gọn gàng; Phải đeo thẻ công chức khi làm việc và khi thực hiện nhiệm vụ bên ngoài cơ quan; Tư thế, tác phong, cử chỉ nghiêm túc, thái độ niềm nở, khiêm tốn, lễ phép.

CCVC Tổ Một cửa của Ban Quản lý tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho nhà đầu tư.

Quy tắc cũng quy định CB, CCVCNLĐ không được sử dụng đồ uống có cồn trong giờ làm việc; Không hút thuốc lá tại phòng làm việc; Không đánh bạc, tham gia các tệ nạn hoặc các hành vi khác trái với quy định pháp luật dưới mọi hình thức. Đặc biệt, không nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân trong giờ làm việc…

Trong thực thi công vụ, nhiệm vụ, CB, CCVCNLĐ có trách nhiệm hướng dẫn công khai cho tổ chức, công dân quy trình thực hiện đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt bảo đảm các yêu cầu của tổ chức và công dân được giải quyết đúng quy định của pháp luật và thời gian quy định; Trường hợp công việc bị kéo dài quá thời gian quy định, CB, CCVCNLĐ có trách nhiệm thông báo công khai cho tổ chức và công dân có yêu cầu biết rõ lý do.

CB, CCVCNLĐ không được có hành vi quan liêu, cửa quyền, hách dịch, nhũng nhiễu, hạch sách người dân; từ chối các yêu cầu đúng pháp luật của người cần được giải quyết phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; Làm mất, hư hỏng hoặc làm sai lệch hồ sơ, tài liệu liên quan đến yêu cầu của tổ chức và công dân khi được giao nhiệm vụ giải quyết; Làm lộ bí mật Nhà nước, bí mật công tác; bí mật nội dung cùng họ tên người viết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, quyết định này còn quy định ứng xử của CB, CCVCNLĐ nơi công cộng, với nhân dân nơi cư trú và trong gia đình.

Email: dungquat@quangngai.gov.vn