Trang chủ » Tin tức tổng hợp » 7 tháng đầu năm Nhà máy lọc dầu Dung Quất nộp ngân hơn 4.500 tỷ đồng
7 tháng đầu năm Nhà máy lọc dầu Dung Quất nộp ngân hơn 4.500 tỷ đồng
27/07/2017

Tin từ Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, 7 tháng đầu năm 2017, sản lượng sản xuất của BSR ước đạt 3,24 triệu tấn, sản lượng tiêu thụ ước đạt 3,2 triệu tấn,tổng doanh thu ước đạt 40.353 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 4.610 tỷ đồng.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Về công tác Bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 NMLD Dung Quất đã hoàn thành 100% tiến độ thực hiện cơ khí theo đúng kế hoạch. Các phân xưởng CDU đã khởi động lại và đang vận hành ở 70% công suất thiết kế; phân xưởng CCR hoạt động 60% công suất; phân xưởng NHT hoạt động 80% công suất; phân xưởng RFCC hiện đang thực hiện tuần hoàn và sẵn sàng nhận nhiên liệu.

Dự án Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất đã triển khai được 27 tháng. Hiện tại công tác đền bù giải tỏa đã đạt 99%; hồ sơ thiết kế FEED và tổng dự toán đã hoàn thành ngày 24/03/2017. Hiện BSR đã trình PVN và Bộ Công Thương thẩm định và phê duyệt theo quy định. Công tác chuẩn bị cho đấu giá thầu gói thầu “Thiết kế – Mua sắm – xây dựng” (EPC) đã hoàn thành đánh giá hồ sơ dự tuyển, hiện đang trình phê duyệt hồ sơ mời thầu EPC giai đoạn 1. Công tác thu xếp vốn cũng đang được tích cực thực hiện theo kế hoạch.

Về công tác cổ phần hóa BSR, Bộ Công Thương đã phê duyệt giá trị doanh nghiệp BSR. Hiện tại, BSR đang đẩy mạnh thực hiện các thủ tục tiếp theo để có thể IPO vào tháng 11/2017.

Kế hoạch 5 tháng còn lại của năm 2017, BSR sẽ tập trung cao độ để đưa Nhà máy vào vận hành an toàn, ổn định trở lại ở công suất tối ưu sau bảo dưỡng tổng thể; hoàn thành các mốc theo kế hoạch cổ phần hóa Công ty; đảm bảo việc cung cấp dầu thô cho NMLD; tiếp tục đẩy mạnh công tác tối ưu hóa, nghiên cứu khoa học để nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh của BSR.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi.