Trang chủ » Tin tức tổng hợp » 68 doanh nghiệp cần hơn 14.000 lao động trong năm 2019
68 doanh nghiệp cần hơn 14.000 lao động trong năm 2019
18/02/2019

Sáng 16/02, tại Trung tâm Hành chính huyện Bình Sơn, Ban Quản lý KKT  Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND huyện Bình Sơn tổ chức khai mạc ngày hội việc làm đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 phiên giao dịch thứ 3.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội việc làm đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 phiên giao dịch thứ 3.

Tham gia phiên giao dịch việc làm có 68 doanh nghiệp (trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có 31 doanh nghiệp), với nhu cầu tuyển dụng khoảng 14.449 lao động, trong đó tuyển khoảng 1.730 lao động có trình độ đại học, cao đẳng; 3.960 lao động trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật và khoảng 8.759 lao động phổ thông và có tay nghề… Mức lương từ 4-9 triệu đồng/tháng, đối với các vị trí quản lý sẽ được hưởng mức lương theo thỏa thuận giữa người lao động và doanh nghiệp.

Bà Vương Thị Hiếu – Trưởng Phòng nhân sự của Công ty Millenmiun Furniture cho biết, công ty có nhu cầu tuyển dụng khoảng 2.000 vị trí việc làm cho ngành may nệm xuất khẩu sang Mỹ với mức lương cơ bản khi học việc từ tháng thứ 2 trở đi là 3.900.000 đồng. Sau 3 tháng được đào tạo và làm việc có sản phẩm mỗi lao động sẽ được hưởng mức lương hàng tháng dao động từ 5-7 triệu đồng.

Rất đông người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm đầu năm để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Để thu hút và “giữ chân” công nhân gắn bó với doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp có những chính sách chăm lo đời sống cho người lao động. Trưởng Phòng nhân sự Công ty TNHH Propwell Việt Nam Nguyễn Trọng Khôi cho biết: “bên cạnh mức lương ổn định, Công ty có nhiều chính sách chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; thực hiện tốt các chế độ như đóng BHYT, BHTN, BHXH và bảo hiểm thân thể; thăm hỏi, tặng quà Tết, thưởng Tết tháng lương thứ 13, lì xì đầu năm từ 2 – 3 triệu đồng/người. Đặc biệt, ở những địa phương có đông công nhân của Công ty sinh sống, Công ty còn tổ chức đi thăm, tặng quà cho các gia đình và chính quyền địa phương… Việc làm này thể hiện sự quan tâm của công ty đối với người lao động, nhằm tạo sự phấn khởi, giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với công ty”.

Email: dungquat@quangngai.gov.vn