Trang chủ » Tin tức tổng hợp » 6 dự án FDI đồng loạt động thổ tại KKT Dung Quất
6 dự án FDI đồng loạt động thổ tại KKT Dung Quất
23/08/2018

Sáng 22/8, có 6 doanh nghiệp Hàn Quốc đã đồng loạt tổ chức lễ động thổ 6 nhà máy tại KKT Dung Quất. Đến dự có ông Lê Viết Chữ – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý); ông Kim Myung Woo – Chủ tịch Tập đoàn Doosan; ông  Park Hong Ook – Tổng Giám đốc Doosan Vina;  cùng 6 nhà đầu tư Hàn Quốc…

 Ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý phát biểu tại buổi lễ.

6 doanh nghiệp Hàn Quốc gồm: Công ty Samshin, Công ty Yoobong, Công ty Công nghiệp Wookang, Công ty Kwangjin, Công tyHanbit ENG và Công ty Công nghiệp điện Nasan, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 11 triệu USD. 6 doanh nghiệp này được xây dựng gần Công ty Doosan Vina với tổng diện tích là 6,5 ha.

Lãnh đạo tỉnh trao chứng nhận đầu tư cho 6 nhà đầu tư Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý cho biết, 6 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc là các dự án hoạt động đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ và dịch vụ công nghiệp. Quy mô của các dự án tuy nhỏ nhưng tính chất của các dự án này có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành chuỗi giá trị, hỗ trợ cho các dự án công nghiệp có quy mô lớn tại KKT Dung Quất và khu vực, nâng cao chất lượng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn Quốc tế, tham gia ngày càng sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và nhà đầu tư thực hiện nghi thức động thổ cho 6 dự án đầu tư vào KKT Dung Quất.

Ông Nguyễn Minh Tài cũng đề nghị các nhà đầu tư tập trung, khẩn trương triển khai xây dựng, đưa các dự án vào hoạt động đúng tiến độ cam kết, đảm bảo về môi trường trong suốt quá trình xây dựng và hoạt động. Về phía Ban Quản lý sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để các dự án nhanh chóng đi vào hoạt động.

Tính đến nay, tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thu hút được 279; trong đó, có 50 dự án FDI, tổng vốn hơn 1,38 tỷ USD.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828